Phân tích & nhận định

 

Ở góc nhìn đầu tư, các chuyên gia tiếp tục nhấn mạnh, bất động sản du lịch vẫn là kênh sinh lời hấp dẫn...

 

Theo Luật sư Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch LP Group, trong giao dịch mua bán bất động sản (BĐS), rất nhiều vụ êm thấm nhưng cũng không ít người mua bị lừa bởi chưa hiểu rõ về tính pháp lý của từng sản phẩm.

Cơ cấu dân số vàng, những thay đổi liên tục về cấu trúc và triển vọng kinh tế khả quan đang là động lực phát triển của thị trường nhà ở tại Việt Nam. Đây là nhận định do Công ty tư vấn, quản lý bất động sản Savills đưa ra trong báo cáo mới nhất về thị trường nhà ở.

Được dự báo là một thị trường đầu tư tiềm năng vào những tháng cuối năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng (Condotel) đang khiến không ít nhà đầu tư bối rối. Ngoài quan tâm đến tính pháp lý, vị trí của dự án thì nhà đầu tư cần gì bên cạnh cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư?

 

Tổng giám đốc MIK Home chia sẻ về những diễn biến và triển vọng của thị trường bất động sản trong những tháng còn lại của năm 2019...

 

Việc hơn 100 dự án bị ách tắc trên địa bàn TP.HCM sẽ dẫn tới một số kịch bản tiêu cực như: giảm nguồn thu ngân sách, giá nhà tăng, cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp bị mất, thậm chí, còn đứng trước nguy cơ phá sản

 

Theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome, khác với gian đoạn 2015-2018, thị trường bất động sản năm 2019 không còn dễ dàng với các nhà đầu tư. Trong gần 5 năm qua, đây là năm có nhiều thách thức nhất.

 

Mua bất động sản chờ tăng giá là một cách nhanh chóng làm tăng tài sản của bạn. Tuy nhiên, khi đó, bạn cần tránh các sai lầm sau.

 

Cơn sốt đất nền ở huyện xa trung tâm Đà Nẵng vừa hạ nhiệt sau khi chính quyền địa phương xác thực các thông tin đồn thổi và nhận diện chiêu trò của cò đất, dân đầu cơ. Đây không phải lần đầu thị trường bất động sản Đà Nẵng xuất hiện sốt ảo cục bộ, và chắc chắn cũng chưa phải lần cuối cùng.

 

Phân khúc đất nền dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2019 và thu hút giới đầu tư, những dự án đất nền được các chủ đầu tư ra hàng trong năm nay.

 

Trên thế giới chỉ có 2 cách kiếm tiền từ bất động sản: Một là lãi vốn (mua bán kiếm lời chênh lệch). Hai là thu nhập từ dòng tiền cho thuê.

 

Đầu tư theo nhóm giúp bạn gia tăng kiến thức về thị trường đặc biệt này, hạn chế được rất nhiều rủi ro.

Dự báo về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM nhận định sẽ có sự khởi sắc từ nay đến Tết Kỷ Hợi. Sang năm 2019, thị trường sẽ đứng trước nhiều thách thức, trước hết là do thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án phân khúc nhà ở trung cấp và nhà ở bình dân.

 

Đây là nhận định của TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính Ngân hàng tại buổi tọa đàm với chủ đề "Thị trường bất động sản Việt Nam 2019: Xu hướng và Cơ hội đầu tư " diễn ra vào ngày 11/12.

 

 

Số hộ gia đình mới ở mức rất cao và 90% nhà giá rẻ được mua để ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà ở Sài Gòn.

Khi địa ốc bước qua chu kỳ nóng sốt, đà giảm sẽ dần xuất hiện và đây là lúc bắt điểm rơi, săn tìm cơ hội.

Giá nhà ở, văn phòng, thương mại sẽ biến động, người tiêu dùng sẽ chịu thiệt thòi nếu TP HCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 19 - 30%.

Khách thuê thích nơi làm việc nhỏ gọn, đa chức năng, tích hợp công nghệvới chi phí cắt giảm khiến mô hình co-working lên cơn sốt.

 

"Tôi không ngạc nhiên về sự giảm bậc theo đánh giá của WEF", TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chia sẻ trước thông tin Viện Nam từ vị trí 74 rơi xuống 77 trên bảng đánh giá quốc tế về cạnh tranh.

Ngoài khách hàng Trung Quốc gia tăng mua căn hộ tại TP.HCM thì khách hàng Hồng Kông cũng giao dịch khá nhộn nhịp không kém.

 

Scroll_left_01
Scroll_left_02
Scroll_right_01
Scroll_right_02
Hotline:
0888.804.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.