Bất động sản thế giới

Sự suy yếu của thị trường bất động sản Trung Quốc khiến các doanh nghiệp tại đây ghi nhận những khoản lỗ lên tới cả tỷ USD.

 

Số lượng đăng ký vay mua nhà tại Mỹ đã giảm đi đáng kể vì lãi vay thế chấp tăng cao. Điều này trái ngược với giai đoạn tiền rẻ trong thời kỳ đại dịch.

 

Theo các số liệu do Hiệp hội Bất động sản quốc gia Mỹ (NAR), doanh số bán nhà của Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng Giêng, sau khi đã giảm liên tiếp trong 11 tháng trước đó.

 

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp địa ốc trên thế giới đã rơi vào tình cảnh vỡ nợ và đi đến phá sản.

 

Số liệu mới nhất từ công ty phân tích bất động sản CoreLogic cho thấy giá nhà tại Úc đã giảm trong tháng 11-2022 và là tháng thứ bảy liên tiếp giảm.

 

Để ngăn ngừa sự đổ vỡ của thị trường bất động sản, chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc đưa ra các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản nước này.

“Giấc mơ Mỹ” đã tan biến khi những áp lực tài chính đang đè nặng trên vai thế hệ trẻ tại quốc gia này. Việc sở hữu ngôi nhà đầu tiên đang ngày càng khó khăn với thế hệ Millennials.

 

Tính đến cuối tháng 9, doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ tám liên tiếp. Đây là chuỗi sụt giảm dài nhất trong 15 năm, khi thị trường nhà ở từng bùng nổ một thời đang trở thành lực cản lớn đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

 

Nhiều người mua nhà giờ đây đã không còn được duyệt cấp phép vay thế chấp, trong khi đó nhiều người khác đã rút khỏi thị trường do những bất ổn liên quan đến nền kinh tế.

 

Trái ngược với sự ảm đạm của thị trường nhà ở dân dụng, bất động sản thương mại nổi lên là điểm sáng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.  Lĩnh vực này hiện được chính phủ hỗ trợ nhiều hơn và có các chính sách tài chính phù hợp.

 

Việc các nước nâng lãi suất đã kìm hãm tốc độ tăng giá của thị trường bất động sản ở nhiều nơi thế giới. Theo kết quả khảo sát của công ty bất động sản Knight Frank, trong 7 thị trường ghi nhận giá bất động sản suy giảm có tới 6 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Viện Bất động sản New Zealand - REINZ, giá nhà trung bình tại nước này trong tháng Bảy giảm lần đầu tiên kể từ năm 2011.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.