Bất động sản thế giới

Trái ngược với sự ảm đạm của thị trường nhà ở dân dụng, bất động sản thương mại nổi lên là điểm sáng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.  Lĩnh vực này hiện được chính phủ hỗ trợ nhiều hơn và có các chính sách tài chính phù hợp.

 

Việc các nước nâng lãi suất đã kìm hãm tốc độ tăng giá của thị trường bất động sản ở nhiều nơi thế giới. Theo kết quả khảo sát của công ty bất động sản Knight Frank, trong 7 thị trường ghi nhận giá bất động sản suy giảm có tới 6 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Viện Bất động sản New Zealand - REINZ, giá nhà trung bình tại nước này trong tháng Bảy giảm lần đầu tiên kể từ năm 2011.

 

Cuộc “đình công nợ bất động sản” ở Trung Quốc bắt đầu vào cuối tháng 6, tại một dự án đình trệ của tập đoàn Evergrande ở Cảnh Đức Trấn, sau đó lan rộng ra ít nhất 301 dự án tại khoảng 91 thành phố...

 

Thị trường bất động sản của Trung Quốc vừa hứng thêm một đòn giáng mới khi chứng kiến thêm vụ vỡ nợ của một công ty lớn...

 

Những thị trường nhà đất nóng nhất thế giới bắt đầu hạ nhiệt. Giá nhà giảm sẽ khiến tài sản của các hộ gia đình lao dốc và kìm hãm tăng trưởng kinh tế.

 

Giá nhà trung bình tại Australia trong tháng 5 đã ghi nhận mức giảm đầu tiên kể từ tháng 9/2020, với mức giảm cao nhất ở Sydney và Melbourne, hai thị trường bất động sản lớn nhất của nước này.

China Evergrande đang cân nhắc trả tiền và chuyển nợ thành cổ phần cho các chủ nợ nước ngoài. Đó là một phần của kế hoạch tái cơ cấu nợ của tập đoàn địa ốc nợ nần nhất thế giới.

 

Giá nhà tại Mỹ đã tăng lên các mức cao mới và tiếp tục đà tăng. Một số nhà nghiên cứu và các nhà kinh tế cho rằng có những dấu hiệu cho thấy "bong bóng" đang hình thành.

 

Một loạt tập đoàn địa ốc Trung Quốc cho biết không thể công bố báo cáo tài chính đúng hạn. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy ngành bất động sản nước này đang gặp nhiều khó khăn.

Đây là nhận định của nhóm các nhà đầu tư đang quản lý tổng tài sản hơn 2.000 tỷ USD tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, được công bố trong một báo cáo mới đây.

 

Trên khắp nước Mỹ, giá thuê nhà đang tăng nhanh đến mức ở nhiều thành phố, việc mua nhà trở nên hợp túi tiền hơn so với thuê nhà, ngay cả khi giá bán nhà đang cao ngất ngưởng.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.