Bất động sản thế giới

Tại châu Âu, từ Tây Ban Nha qua Hà Lan đến Hy Lạp, tầng lớp trung lưu ngày càng khó tìm được nhà ở trung tâm các thành phố lớn. Xây dựng không đáp ứng được nhu cầu, trong khi giá cả vẫn ở mức cao.

Theo nghiên cứu của tập đoàn đầu tư toàn cầu KKR, quá trình điều chỉnh trên thị trường nhà ở Trung Quốc chỉ mới được một nửa.

 

"Giấc mơ New York" của thế hệ gen Z đã đẩy tỉ lệ trống bất động sản nhà ở New York xuống mức 1,4%, mức thấp nhất trong lịch sử kể từ năm 1968.

 

Tổng cộng có 15.600 người nước ngoài đã hoàn tất việc mua bất động sản tại Hàn Quốc năm 2023, chiếm 0,9% tổng số giao dịch mua bất động sản.

 

Vương quốc Anh được dự đoán dẫn đầu xu hướng bùng nổ bất động sản, khi các nhà đầu tư quốc tế quay lại khu vực châu Âu năm 2024.

 

Thị trường nhà ở tại Mỹ ghi nhận khoảng cách chênh lệch đáng kể giữa số nhà xây mới và tốc độ gia tăng hộ gia đình.

 

Theo báo cáo của Savills World Research, Hong Kong là thành phố chứng kiến ​​giá nhà ở giảm nhiều nhất thế giới trong năm nay.

 

Trên toàn Nhật Bản, số lượng căn hộ bán ra giảm 10,8% xuống còn 65.075 căn, giảm năm thứ hai liên tiếp do khó khăn trong việc tìm được đất phù hợp cho nhà chung cư ở khu vực thành thị.

 

Cuộc khủng hoảng nhà ở tại Đức không có dấu hiệu giảm bớt, khi việc hoàn thành xây dựng các tòa nhà dân cư đang có nguy cơ “tụt dốc nghiêm trọng”.

Chính phủ Anh bơm thêm 3 tỷ bảng (gần 3,8 tỷ USD) vào quỹ cho vay chi phí thấp để xây thêm 20.000 căn nhà giá cả phải chăng.

 

Sau khi tòa án ở Hong Kong ra lệnh thanh lý Tập đoàn bất động sản Evergrande ngày 29-1, hàng loạt chuyên gia cảnh báo việc thanh lý "gã khổng lồ" này có thể gây hậu quả sâu rộng tại Trung Quốc.

 

Trung Quốc đang đối mặt viễn cảnh điều chỉnh kéo dài trong lĩnh vực bất động sản, với lượng nhà ở dư thừa có thể phải mất hơn 10 năm mới giải quyết được.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.