Bất động sản thế giới

Giá nhà ở Mỹ đã lập kỷ lục mới trong tháng 7 năm nay, đánh dấu tháng tăng thứ 6 liên tiếp, trong bối cảnh nguồn cung nhà giảm xuống mức thấp lịch sử đẩy giá tăng cao. Trái lại, giá nhà ở Đức ghi nhận mức giảm mạnh chưa từng thấy dưới áp lực từ lãi suất cao...

 

Tính đến tháng 6-2023, tổng tài sản trên bảng cân đối kế toán của 11 nhà phát triển bất động sản Trung Quốc vào khoảng 12.330 tỉ nhân dân tệ, trong khi nợ phải trả 10.340 tỉ nhân dân tệ.

Có đến 39% người sở hữu nhà cảm thấy khó khăn trong việc trả nợ và cứ 7 người thì có một nghĩ phải bán nhà vì hụt hơi.

 

Trước đây, giới chức Trung Quốc rất mạnh tay với việc mua căn nhà thứ 2, tuy nhiên theo quyết định mới, lãi suất thế chấp và tỷ lệ chi trả lần đầu đều được giảm mạnh.

 

Giá nhà ở tại Singapore vẫn tăng 3,1% trong nửa đầu năm 2023, đi ngược xu hướng giảm khắp thế giới.

 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết các chính sách bất động sản sẽ được “điều chỉnh” cho phù hợp với các thành phố lớn.

Giá nhà mới ở Trung Quốc trong tháng 6-2023 tiếp tục giảm so với tháng trước đó, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp giảm.

 

Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố, doanh số bán nhà đơn lập của nước này trong tháng 5-2023 đã tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng, do khan hiếm nguồn cung nhà ở đã qua sở hữu.

Tỷ lệ văn phòng trống ở Bắc Mỹ đang ở mức cao, thậm chí có nơi còn chạm ngưỡng kỷ lục. Trong khi đó, các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương lại cho thấy xu hướng ngược lại.

 

Cuộc khủng hoảng chi phí nhà ở tại Australia đang dần trở thành nhân tố chính đe dọa vị thế lãnh đạo của chính quyền Thủ tướng Anthony Albanese trong kỳ bầu cử tới.

 

Kể cả ở những thành phố được ưa chuộng như Thượng Hải, làn sóng bán tháo nhà đang tăng lên trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn chưa thoát khủng hoảng..

 

Số chủ nhà tại Mỹ nhận được hồ sơ tịch thu nhà đã tăng đột biến trong tháng 5-2023. Trên khắp cả nước, gần 35.200 bất động sản đang bị đe dọa tịch thu.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.