Chính sách - pháp luật

Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thường phát sinh thêm một số bước so với quy trình mua bán nhà đất thông thường nhưng bù lại, với sự tham gia của ngân hàng, người bán sẽ mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và được đảm bảo an toàn về phương thức thanh toán.

Xây dựng bảng giá đất hàng năm sẽ giúp giải quyết bất cập sự chênh lệch quá lớn giữa khung giá đất và giá thị trường hiện nay.

Áp niên hạn nhà chung cư ở thời điểm hiện tại chưa phù hợp, bên cạnh đó để thực hiện được cần sửa đồng bộ quy định với Luật Đất đai. Thông tin được luật sư Trần Đức Phượng - Đoàn luật sư TP.HCM phân tích. 

Từ hôm nay (15/8), một số quy định về sử dụng thông tin liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS) và hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bắt đầu có hiệu lực.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết sẽ cân nhắc việc chọn Bí thư Thành uỷ TP HCM hoặc một Phó thủ tướng để điều phối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến nghị người dân và doanh nghiệp khi phát sinh các giao dịch chuyển nhượng nhà, đất cần kê khai chính xác, trung thực, đầy đủ giá thực tế trên hợp đồng chuyển nhượng cũng như trên hồ sơ khai thuế, phí để bảo vệ chính quyền lợi của bản thân.

Sở Tài Nguyên & Môi trường Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc tạm dừng phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, trừ một số trường hợp cụ thể.

Theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP, căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Mức thu lệ phí trước bạ với nhà, đất là 0,5%.

 

Mua căn hộ chung cư đang "cắm sổ" (thế chấp ngân hàng) thường rắc rối hơn về mặt thủ tục, tuy nhiên người mua cũng tránh được rủi ro về pháp lý do tài sản đã được ngân hàng định giá, kiểm soát pháp lý.

Cho rằng ngân hàng vi phạm các hợp đồng tín dụng hai bên đã ký khiến công ty không có vốn triển khai dự án, chủ dự án Ocean Park Vân Đồn khởi kiện MBBank.

Trong 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp bất động sản chiếm gần 46% tổng lượng trái phiếu phát hành, tương ứng 201.900 tỷ đồng.

Đây là thông tin mà ông Trần Văn Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết tại hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh với doanh nghiệp được tổ chức mới đây.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.