Chính sách - pháp luật

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xem xét chuyển gói hỗ trợ 2% lãi suất trong chương trình phục hồi kinh tế sang cho vay nhà ở xã hội.
Để bảo vệ sinh kế của người dân và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, giới chức Mỹ đã làm 2 bước: Cam kết tiền gửi an toàn và tung gói vay mới cho các nhà băng.

Trước những khó khăn, vướng mắc trong công tác xác định giá đất cụ thể trên địa bàn, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM có đề xuất lập đề án tháo gỡ 10 khó khăn trong việc xác định giá đất cụ thể tại các dự án bất động sản.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận được gần 500 lượt ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ít nhất 72,3 tỷ USD trái phiếu trong và ngoài nước của các công ty bất động sản Trung Quốc sắp đáo hạn. Bắc Kinh đã kịp thời đưa ra gói giải cứu nhằm ngăn chặn làn sóng vỡ nợ.

 

Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng thường phát sinh thêm một số bước so với quy trình mua bán nhà đất thông thường nhưng bù lại, với sự tham gia của ngân hàng, người bán sẽ mở rộng tệp khách hàng tiềm năng và được đảm bảo an toàn về phương thức thanh toán.

Xây dựng bảng giá đất hàng năm sẽ giúp giải quyết bất cập sự chênh lệch quá lớn giữa khung giá đất và giá thị trường hiện nay.

Áp niên hạn nhà chung cư ở thời điểm hiện tại chưa phù hợp, bên cạnh đó để thực hiện được cần sửa đồng bộ quy định với Luật Đất đai. Thông tin được luật sư Trần Đức Phượng - Đoàn luật sư TP.HCM phân tích. 

Từ hôm nay (15/8), một số quy định về sử dụng thông tin liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS) và hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo bắt đầu có hiệu lực.

Lãnh đạo Chính phủ cho biết sẽ cân nhắc việc chọn Bí thư Thành uỷ TP HCM hoặc một Phó thủ tướng để điều phối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến nghị người dân và doanh nghiệp khi phát sinh các giao dịch chuyển nhượng nhà, đất cần kê khai chính xác, trung thực, đầy đủ giá thực tế trên hợp đồng chuyển nhượng cũng như trên hồ sơ khai thuế, phí để bảo vệ chính quyền lợi của bản thân.

Sở Tài Nguyên & Môi trường Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc tạm dừng phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, trừ một số trường hợp cụ thể.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.