Tài chính - Tiền tệ

 

Chiều nay (12/10), Ngân hàng Nhà nước hàng quý III/2021 với nhiều số liệu quan trọng được công bố.

Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng đối với cho vay mua quyền sử dụng đất đạt 53.164 tỷ đồng, chiếm 7,9% tổng dư nợ tín dụng bất động sản.

 
 

Dù tổng vốn FDI 6 tháng đầu năm nay giảm nhưng vốn vào ngành bất động sản lại gia tăng.

 

 

 

Đầu tư công có nguy cơ đình trệ; đề xuất cân nhắc việc hình thành Quỹ bình ổn giá thép trong tương lai là những thông tin đáng chú ý trên các báo.

 

Tính từ ngày 4/2 đến 20/5/2021, cơ quan quản lý đã chặn 100 website giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính, giảm thiểu rõ rệt, thiệt hại khoảng 99%.

 

Nỗ lực duy trì sự ổn định trên thị trường tài chính của Trung Quốc đang ngày càng gặp phải nhiều khó khăn hơn. Nguyên nhân là do dòng tiền quá lớn đang ồ ạt chảy vào mọi thứ, từ cổ phiếu, nhà đất đến thị trường hàng hóa.

 

Thu thuế TNCN từ nghệ sĩ giảm sâu vì Covid-19, từ nhà đầu tư bất động sản, chứng khoán lại tăng vọt

 

Lãi suất vẫn tiếp tục neo ở mức cao nhất kể từ đầu năm

 

Mới đây, Tổng cục Thuế đưa ra nhiều giải pháp siết chặt lại việc thu thuế với chung cư cao cấp, bao gồm cả condotel để tránh thất thu tiền thuế.

 

Mới đây, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 31/2021/TT-BTC quy định về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế. Thông tư đã bổ sung thêm các dấu hiệu cho thấy người nộp thuế sẽ thuộc trường hợp giám sát trọng điểm về thuế.

Tháng 2/2021, có một số ngân hàng điều chỉnh biểu lãi suất cho vay mua nhà trên thị trường. Còn lại hầu hết các ngân hàng tiếp tục giữ nguyên khung lãi suất ưu đãi so với tháng trước nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu mua nhà trong năm mới của khách hàng.

 

Có một ít tiền dự trữ thay vì lựa chọn gửi ngân hàng lấy lãi suất hàng tháng, cặp vợ chồng trẻ đã tính toán đầu tư kinh doanh. Nhờ đi đúng hướng nên lãi suất thu về tăng gấp hơn 2 lần.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.