Tài chính - Tiền tệ

Nửa đầu năm nay, các doanh nghiệp bất động sản đã huy động được gần 90.000 tỷ đồng trái phiếu. Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục tăng cường giám sát thị trường này.

Để ngăn tình trạng thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản (BĐS), Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới sẽ đề nghị bổ sung quy định giao dịch chuyển nhượng BĐS phải thanh toán qua ngân hàng để minh bạch trong kiểm soát giao dịch, tránh thất thu thuế.

 

Sacombank hiện là chủ nợ ngân hàng lớn nhất của FLC với số dư 1.840 tỷ đồng. Ngân hàng này khẳng định các khoản vay của FLC đều đảm bảo đúng quy định và an toàn.

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà trong tháng 3 dao động từ 3,9%/năm đến 8,99%/năm với thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi từ 3 tháng đến 36 tháng. Như vậy, so với tháng trước, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng hầu như không có sự thay đổi.

 

Chiều nay (12/10), Ngân hàng Nhà nước hàng quý III/2021 với nhiều số liệu quan trọng được công bố.

Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng đối với cho vay mua quyền sử dụng đất đạt 53.164 tỷ đồng, chiếm 7,9% tổng dư nợ tín dụng bất động sản.

 
 

Dù tổng vốn FDI 6 tháng đầu năm nay giảm nhưng vốn vào ngành bất động sản lại gia tăng.

 

 

 

Đầu tư công có nguy cơ đình trệ; đề xuất cân nhắc việc hình thành Quỹ bình ổn giá thép trong tương lai là những thông tin đáng chú ý trên các báo.

 

Tính từ ngày 4/2 đến 20/5/2021, cơ quan quản lý đã chặn 100 website giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính, giảm thiểu rõ rệt, thiệt hại khoảng 99%.

 

Nỗ lực duy trì sự ổn định trên thị trường tài chính của Trung Quốc đang ngày càng gặp phải nhiều khó khăn hơn. Nguyên nhân là do dòng tiền quá lớn đang ồ ạt chảy vào mọi thứ, từ cổ phiếu, nhà đất đến thị trường hàng hóa.

 

Thu thuế TNCN từ nghệ sĩ giảm sâu vì Covid-19, từ nhà đầu tư bất động sản, chứng khoán lại tăng vọt

 

Lãi suất vẫn tiếp tục neo ở mức cao nhất kể từ đầu năm

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.