Hỏi đáp về bất động sản và các lĩnh vực liên quan

Tôi có 800 triệu đang phân vân là mua nhà chung cư của dự án Era town hay mua nhà thuộc huyện Nhà Bè gần cầu Phú Xuân . Bạn nào có kinh nghiệm có thể tư vấn giúp mình với
Tôi định mua nhà chung cư, thấy có 2 loại nhà bàn giao là thô và bàn giao hoàn thiện ? Vậy cụ thể là nó khác nhau ra sao ? Xin admin tư vấn giúp !
Nhà, công trình xây dựng đưa vào kinh doanh phải có đủ các điều kiện gì ?
Cho mình hỏi xây nhà có nên làm sàn giả không ?
Chi phí chênh lệch so với đúc thật là bao nhiêu ?
Với số tiền này, nếu mua nhà đất, tôi chỉ có thể mua được nhà có diện tích nhỏ hoặc mua đất nền ở khu vực xa trung tâm TP HCM.

Tôi năm nay 25 tuổi, quê ở tỉnh nhưng đang sinh sống và làm việc tại TP HCM. Tôi vừa lập gia đình được hơn một tháng, được gia đình cho khoảng 900 triệu để mua nhà.

Tôi đang phân vân không biết nên mua nhà có diện tích nhỏ hay mua một nền đất tại quận 9, rồi đợi vài năm nữa xây nhà. Phương án nào ít rủi ro hơn? Tôi thích mua đất nền hơn nhưng vẫn băn khoăn.

Ngoài ra, hôm trước, tôi thấy có người rao bán căn nhà tại quận 12, diện tích 4x8m, giá 850 triệu. Họ hứa hẹn 3 tháng sau mới có sổ hồng. Tôi tìm hiểu một số văn bản pháp luật, thấy từ năm 2013 trở đi, đất phải có diện tích từ 50m2 trở lên mới được cấp sổ đỏ, vậy nói nhà 32m2 được cấp sổ hồng thì người chủ có lừa tôi không? Mong các bạn tư vấn giúp.
Tôi 27 tuổi, sống ở Đà Nẵng, lương khoảng 15-20 triệu/tháng cùng một số khoản thu nhập vãng lai khác. Tôi đã tiết kiệm được 300 triệu.
Tôi dự định vay thêm tiền ngân hàng để xây nhà hoặc mua chung cư. Tính tôi đơn giản, không quan trọng chuyện nhà cửa lắm, chỉ cần có chỗ ở thoải mái là được. Tôi phân vân không biết lựa chọn nào tốt hơn nên muốn nhờ sự tư vấn của mọi người.

1. Tôi hiện có một mảnh đất diện tích 5x20m, mua cách đây 2 năm, giá lúc đó là 550 triệu. Tôi dự định vay ngân hàng thêm khoảng 700 triệu trong vòng 15 năm để xây nhà ở.

2. Hiện Đà Nẵng rất phát triển, có rất nhiều dự án chung cư nằm gần các bãi biển, 1,2 tỷ là có thể mua được một căn hộ hai phòng ngủ, gần trung tâm. Tôi dự định vay tầm 700 - 900 triệu, cũng trong vòng 15 năm. Tôi thiên về phương án này hơn. Ba mẹ tôi sống ở quê, nếu tôi lấy vợ, hai vợ chồng vẫn sống ở đây được. Miếng đất thì có thể để dành.

Vì đây là lần đầu tiên tôi vay tiền ngân hàng để xây/mua nhà nên chưa có kinh nghiệm. Xin mọi người cho tôi biết phương án nào tốt hơn và có lợi cho tôi sau này hơn. Việc vay số tiền lớn như vậy có an toàn không?
Tôi muốn có bao nhiêu tiền thì mua bấy nhiêu vì rất ghét vay mượn, nhưng chồng tôi lại muốn sống ở gần trung tâm và có nhiều tiện ích.
Gia đình tôi có bốn người, hai vợ chồng và hai con đang học tiểu học. Chúng tôi thuê nhà hết 10 triệu/tháng và đang tìm mua nhà.

Chúng tôi đang có trong tay khoảng 3 tỷ. Chồng tôi muốn mua một căn hộ hơn 100m2 ở quận Bình Thạnh, liền kề quận 1, dự kiến cuối năm 2017 nhận nhà, giá hơn 4 tỷ. Việc thanh toán sẽ được thực hiện dần theo tiến độ, hiện tại thì chúng tôi đủ tiền đóng nhưng nếu sau này thiếu thì chồng có thể vay người quen không lãi. Trong trường hợp tệ nhất, chúng tôi có thể bán ngôi nhà bố mẹ cho ở quê, giá hơn một tỷ. Thu nhập của chồng tôi khoảng 50 triệu/tháng, còn tôi chỉ có 10 triệu.

Tôi thì muốn mua lại căn hộ chúng tôi đang thuê, 100m2 giá 3 tỷ. Căn này hoàn thiện cách đây 5 năm, nằm ở quận 4, cách trung tâm quận 1 khoảng 2km. Thú thực tôi rất ghét chuyện vay mượn và cũng không muốn bán nhà ở quê.

Vợ chồng tôi và các con đều học và làm việc ở quận 1, khoảng cách từ hai căn đến chỗ công ty hoặc trường học không chênh lệch là bao.

Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào.
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.