Thị trường bất động sản

Tính đến quý 4/2021, giá thuê hạng A ghi nhận ở mức 42,7 USD/m2/tháng, tăng 1,1% theo quý và gần bằng với cùng kỳ năm trước. Giá thuê Hạng B đạt 25,5 USD/m2/tháng, tăng 1,5% theo quý và tăng nhẹ 0,6% theo năm.

 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, việc có nhiều nhà đầu tư quan tâm, tham gia vào thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là phân khúc đất nền) cũng tiềm ẩn những nguy cơ khiến thị trường phát triển nóng, kém bền vững, rủi ro cho những nhà đầu tư.

 

Theo ông Dũng, hiện Sở Nội vụ Thành phố đang trong quá trình trình đề án chuyển một số huyện thành quận (hoặc Thành phố thuộc TP.HCM) cho UBND Thành phố, đây là đề án xây dựng đến năm 2030. Hiện Thành phố cũng chưa có ý kiến gì về vấn đề này.

Các ngân hàng đang đẩy mạnh đấu giá và thanh lý tài sản để thu hồi nợ. Trong đó, hàng loạt lô đất tại các quận trung tâm TP.HCM đang được rao bán với giá hàng trăm triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia, điều quan trọng mà Chính phủ cần làm là hỗ trợ mở rộng nguồn cung bất động sản ra thị trường để bong bóng bất động sản và kinh tế không xảy ra. Nếu không, giá cả sẽ tiếp tục leo thang trong năm 2022 và ngành bất động sản sẽ trở nên khó chạm tới kể cả với người mua nhà ở.

Trong khi cả thị trường bất động sản từ Bắc - Nam đều có mức giá tăng "dựng đứng", thậm chí có nơi tăng tới 106% chỉ nguyên trong 11 tháng của năm 2021. Nhưng thị trường bất động sản tại Đà Nẵng dù có tốc độ tăng trưởng cao và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương nhưng khu vực này trong năm qua mức giá gần như chỉ “giậm chân tại chỗ”.

Dẫn đầu về lượng quan tâm, thị trường đất nền còn ghi nhận mức giá tăng chóng mặt, có nơi tăng tới 106%. Nhiều dự báo cho rằng, đây vẫn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2022.

Thời gian gần đây, giá đất tại các xã phường gần Khu kinh tế Vũng Áng đang tăng mạnh, nhiều mảnh đất đã tăng gấp đôi chỉ sau mấy tháng, ô tô của nhà đầu tư đổ về nườm nượp để thăm dò mua.

Loạt doanh nghiệp bất động sản với dự án hàng trăm, nghìn tỷ bị ngân hàng siết nợ trong thời gian gần đây. Trong đó, mới đây có 2 doanh nghiệp lớn tại Quảng Ninh với nhiều dự án khu đô thị bị ngân hàng rao bán tài sản.

Trong 21 khách hàng tham gia mua đấu giá “đất vàng” Thủ Thiêm sáng nay có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

15 công ty bất động sản tham gia đấu giá lô đất rộng hơn 5.000m2 với giá khởi điểm hơn 728,6 tỷ đồng. Qua 140 lượt trả giá, lô đất đã được đấu giá thành công với giá trúng 5.026 tỷ đồng, gấp 6,9 lần giá khởi điểm.

Chán công việc giám sát danh mục thẻ tín dụng tại ngân hàng, Cristina Junqueira thành lập ngân hàng số Nubank và trở thành nữ tỷ phú tự thân hiếm hoi của Brazil ở tuổi 39.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.