Thị trường bất động sản

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của dự án tại từng khu vực, UBND cấp tỉnh quyết định hệ số k bồi thường từ 1 đến 2 lần diện tích sử dụng căn hộ cũ ghi trong giấy chứng nhận được cấp.

Vừa không có nguồn cung mới trong quý 2, giá thuê lại tiếp tục giảm mạnh, căn hộ cho thuê tại Hà Nội và Tp.HCM đang chứng kiến những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

 

UBND Tp.HCM vừa có báo cáo khẩn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện thí điểm cơ chế, quy trình đặc thù để rút ngắn thời gian thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng dự án có thu hồi đất trên địa bàn trong năm 2021.

 

 

 
 
 

Giữa quý 2/2021, làn sóng COVID-19 thứ 4 bất ngờ bùng phát mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, khiến thị trường bất động sản lâm vào thế khó. Hầu hết nguồn cung tại nhiều địa phương đều thấp kỷ lục nhưng giá bán lại tăng mạnh.

 

TP.HCM - Căn hộ bình dân ít dần, thậm chí nguồn cung bằng không, trong khi nhu cầu phân khúc này rất lớn đang thổi bùng cơn khát nhà giá rẻ suốt 3 năm qua.

Nhờ vào các chỉ số tăng trưởng kinh tế lạc quan, thị trường bất động sản công nghiệp tại cả khu vực phía Bắc và phía Nam vẫn thu hút các nhà sản xuất và chuỗi cung ứng logistics.

 

Theo các dữ liệu của Savills, thị trường gần đây ghi nhận nhu cầu gia tăng cho dự án dân cư diện tích lớn đi kèm các tiện ích sinh hoạt và không gian xanh. Đặc biêt, các dự án này cần có quy hoạch rõ ràng, chú trọng hơn tới môi trường sống, cung cấp đa dạng tiện ích giải trí.

Từng trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản phía Bắc với giá đất tăng đột biến, nhưng đến hiện tại, Bắc Ninh đang ghi nhận hiện tượng nhiều nhà đầu tư bán tháo sau khoảng thời gian chôn vốn.

 

Các dự án bị hủy kế hoạch sử dụng đất là do quá thời hạn quy định nhưng chủ đầu tư chưa triển khai dự án, chủ đầu tư xin dừng dự án, dự án không còn phù hợp với điều kiện phát triển của địa phương.

Sau thời gian sốt ảo, không ít nhà đầu tư sản phẩm đất nền vùng ven cũng đã bị đứt gãy dòng tiền trong các đợt bùng phát của dịch COVID-19 do bị chôn vốn, thậm chí phải bán tháo, cắt lỗ.

Chủ đầu tư các dự án bất động sản đang triển khai trên địa bàn tỉnh Long An sẽ phải công khai thông tin dự án và tiến độ triển khai nhằm tránh tình trạng "bán lúa non".

 

Theo đại diện Savills Việt Nam, ngay cả những mặt bằng sầm uất như Hồ Tùng Mậu, Huỳnh Thúc Kháng, Đồng Khởi (Quận 1), tỷ lệ lấp đầy cũng bị ảnh hưởng không ít. Đa số chủ nhà phố đồng ý hợp tác đàm phán để hỗ trợ giảm từ 20-40% cho thời gian giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 15 và 16 nhằm giữ được hợp đồng thuê.

 

 

Lượng quan tâm - đại diện cho nguồn cầu sụt giảm mạnh ở loại hình đất nền tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại những tỉnh có số lượng ca nhiễm cao...

 

Cơn sốt đất hạ nhiệt và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư BĐS “không kịp trở tay”, trong đó các nhà đầu tư nhỏ, áp lực dòng vốn ngân hàng dường như quá sức chịu đựng khi phải trải qua 3 đợt dịch trước đó.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
0888.804.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.