Thị trường bất động sản

Thị trường nhà phố, biệt thự tại TP HCM trong tháng 8, nguồn cung và lượng tiêu thụ thị trường nhà liền thổ giảm 23 lần so với tháng 7 và kéo dài chu kỳ ế ẩm kể từ tháng 4 đến nay.

TP HCM là trung tâm tài chính - kinh tế lớn nhất nước. Hai tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi, tính đến thời điểm này là hai con đường có giá bất động sản đắt bậc nhất của thành phố.

 

Country Garden được coi là một công ty địa ốc khỏe mạnh. Nhưng tập đoàn này cũng không thể miễn nhiễm với cuộc khủng hoảng tiền mặt đang đè nặng lên ngành bất động sản Trung Quốc.

 

Giá bán căn hộ thuộc dự án IFC One Saigon (quận 1, TP HCM) hiện đang được đồn thổi lên đến 1 tỉ đồng/m2.

Hệ số điều chỉnh giá đất ở tại thành phố để lập phương án bồi thường năm 2022 tối đa gấp 15 lần so với giá nhà nước, còn hệ số của giá đất nông nghiệp gấp 35 lần.

Chuyên gia cho biết, tổng lượng vốn tung ra cho thị trường bất động sản trong 7 tháng đầu năm 2022 ước khoảng 420.000 tỷ đồng và nếu như từ nay đến cuối năm thuận lợi thì con số cả năm sẽ rơi vào khoảng 800.000 tỷ. Đây là một con số không hề nhỏ so với toàn bộ lượng vốn đầu tư cho nền kinh tế.

Nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng vào thị trường bất động sản thời gian tới, khi room tín dụng và kênh trái phiếu được nới lỏng. Đó là một số ý kiến được ghi nhận tại "Diễn đàn Bất động sản 2022: Những vùng đất tiềm năng" do Tạp chí điện tử The LEADER tổ chức sáng 16/8 tại Hà Nội.

 

Dự kiến, từ nay đến năm 2025, các chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường những dự án mới. Giá sẽ tiếp tục tăng nhưng không quá cao, theo CBRE.

Thị trường bất động sản (BĐS) đang đối mặt nhiều rủi ro vì trái phiếu doanh nghiệp BĐS bị kiểm soát, thiếu nguồn cung, cạn dòng tiền.

Theo chuyên gia, giá nhà sẽ tiếp tục chịu áp lực tăng do chi phí tăng, lạm phát, nhu cầu nhà ở cao và nguồn cung thấp tiếp tục khiến chi phí tăng vọt. Tuy nhiên, thanh khoản sẽ giảm, dòng tiền dễ không còn.

Phòng làm việc của ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt nằm ở vị trí trung tâm trên tầng 8. Đó là một căn phòng khá đơn sơ, tối giản đến từng chi tiết, đặc biệt trên bàn không có máy tính, chỉ có một chiếc bút máy, một cây bút chì.

Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư hiện nay muốn thoát hàng để giữ an toàn cho nguồn vốn. Tuy nhiên, mua dễ bán khó khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh mệt mỏi vì bị ép giá.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.