Thị trường bất động sản

Dù thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn nhưng ở Hà Nội, TPHCM, giá bất động sản liên tục tăng. Đặc biệt, với phân khúc chung cư, giá mở bán dự án mới cao chót vót.

 

Nhiều doanh nghiệp bất động sản, trong đó có những ông lớn vốn chỉ làm dự án cao cấp, nghỉ dưỡng, đã tính xây nhà ở xã hội với quy mô chục nghìn căn.

Do lượng du khách chỉ lấp đầy một phần ba phòng khách sạn 4-5 sao ven biển, Knight Frank cho rằng các chủ đầu tư nên ngưng triển khai dự án mới.

Quý I, giá căn hộ sơ cấp tại Đà Nẵng đạt trung bình 50-80 triệu đồng mỗi m2, tiếp tục tăng 1-3% so với cuối năm ngoái, theo Avison Young.

Lượng tồn kho tại các dự án trong quý I năm nay chủ yếu ở phân khúc bất động sản nhà ở riêng lẻ và đất nền.

Bên cạnh sự phục hồi của ngành du lịch, tình hình hoạt động của phân khúc khách sạn 4, 5 sao đang phát triển rất mạnh mẽ, trong khi nguồn cung khách sạn 3 sao lại dần biến khỏi thị trường…

Mới đây, UBND Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho 6 dự án phát triển nhà ở trên địa bàn với tổng vốn đầu tư đề xuất hơn 6.860 tỉ đồng, diện tích sử dụng đất hơn 146.000 m2.

Giá nhà trong ngõ thời gian gần đây đã tăng 5-15% so với hồi cuối năm ngoái. Đáng chú ý, mức giá của nhà trong ngõ trung tâm Hà Nội hiện đang ngang ngửa với biệt thự, liền kề vùng ven.

Trước việc thị trường ven Hà Nội ghi nhận một số khu vực có hiện tượng "tăng giá vô căn cứ", VARS cảnh báo cần hết sức lưu ý để tránh hình thành các cơn "sốt ảo", gây nguy cơ mất an toàn, khi thị trường còn đang trong tiến trình hồi phục.

Giá căn hộ lẫn nhà liền thổ ở TP HCM duy trì ổn định ở tầm cao vào quý I và dự báo tiếp tục tăng nhẹ thời gian tới.

 

Trong 3 năm trở lại đây, nguồn cung biệt thự, nhà phố ở TP.HCM liên tục giảm do ách tắc pháp lý và khó khăn chung của thị trường. Tỷ lệ hấp thụ theo đó cũng ảm đạm.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng "xuống dốc" từ năm 2018. Đã có những tín hiệu có phần tích cực hơn với phân khúc này nhưng ngoài câu chuyện từ chủ đầu tư thì còn cần nhiều yếu tố khác.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.