Thị trường bất động sản

Mua bán - sáp nhập bất động sản sôi động trở lại khi chứng kiến các thương vụ "khủng", giá trị giao dịch trung bình năm nay lên kỷ lục.

 

Luật Kinh doanh bất động sản mới quy định, ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, cá nhân hành nghề môi giới phải hành nghề trong một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản.

Thị trường chưa kịp hồi phục, môi giới chung cư đã vội vã bày chiêu trò khan hiếm, thổi giá ăn chênh từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/m2, người mua ngao ngán.

 

 

Ngoài việc thị trường bất động sản đang trầm lắng, cơ hội đầu cơ không nhiều, thì nguyên nhân khiến các cuộc đấu giá đất trong năm 2023 của nhiều địa phương bị bỏ cọc là do giá khởi điểm quá cao…

 

Trong 10 năm qua, giá địa ốc đã tăng hàng chục lần. Riêng năm 2021, giá nhà bình quân tăng trưởng hai chữ số, thậm chí gấp nhiều lần so cùng kỳ. Chính lãi suất thấp cùng lạm phát cao kỷ lục là những yếu tố góp phần làm giá nhà tăng mạnh, nhưng cốt lõi của vấn đề là tình trạng sụt giảm nguồn cung…

 

2 tháng tìm kiếm căn nhà phố với giá cắt lỗ cho khách, một môi giới đến từ Hà Nội cho biết: “Giá nhà phố vẫn ở ngưỡng cao do nhu cầu mua và sở hữu lớn nhưng nguồn cung ít".

 

Gần 4.000 trong số hơn 81.000 căn hộ thuộc danh sách của Sở TN-MT đã được cấp sổ hồng; 10.000 trường hợp nữa đang được ráo riết giải quyết.

Những tháng qua, làn sóng trả mặt bằng đang lan rộng đến các khu vực ven TP.HCM. Rất nhiều mặt bằng tại quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè… treo biển sang nhượng, cho thuê.

 

Ở kịch bản lạc quan nhất, các chuyên gia cho rằng bất động sản sẽ trải qua ít nhất hai quý khó khăn nữa để đến được bước phục hồi vào nửa cuối 2024.

 

Thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục ghi nhận những diễn biến khả quan. Dự báo giá thuê đất công nghiệp dự kiến tăng gần 10% trong những năm tới.

Giá thuê văn phòng tại TP.HCM trong quý 3/2023 sụt giảm đi kèm với tỷ lệ trống gia tăng một phần do có thêm nguồn cung mới.

 

Nguồn cung căn hộ tăng trở lại sau một thời gian khan hiếm, lượng hàng bán ra nhỏ giọt trong khi người mua nhà "săn lùng" các căn hộ có giá 2-4 tỉ đồng, lượng tìm mua lẫn thuê đều tăng.

 

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.