Phân tích & nhận định

Mặc dù gần đây đã có một số bước tiến để giải quyết các vấn đề vướng mắc nhưng thị trường bất động sản sẽ không có cải thiện thực sự cho đến năm 2024 và sự phục hồi hoàn toàn vẫn chưa bắt đầu.

 

Để hấp dẫn nguồn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy thương mại, thu hút lao động chất lượng cao, các quốc gia Vùng Vịnh đều hoàn thiện thể chế theo hướng mở và thân thiện với người nước ngoài, trong đó có việc cho phép mua và sở hữu bất động sản.

 

Đứng trước những thách thức của thị trường bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng cần phát triển cân bằng, hài hòa hơn thị trường tài chính; kiến tạo phát triển song vẫn kiểm soát rủi ro, tận dụng được cơ hội mới, quan tâm kiểm soát rủi ro tài chính - bất động sản.
 

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đề nghị các huyện ủy, UBND các huyện không đề xuất hoặc kiến nghị UBND TP HCM việc xin chủ trương chuyển huyện thành quận hay thành phố.

 

Nêu thực tế thị trường bất động sản Trung Quốc thời gian qua bị siết quá chặt dẫn đến phải giải cứu, TS. Cấn Văn Lực lưu ý nếu không cẩn thận Việt Nam có thể rơi vào tình cảnh tương tự...

Với loạt tín hiệu tích cực như sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, hoạt động đầu tư công, sự điều chỉnh kịp thời… thị trường bất động sản được dự báo lạc quan trong giai đoạn cuối năm 2022, bước sang năm 2023.

Những biến động trên thị trường BĐS nửa đầu năm 2022 làm thay đổi tư duy mua BĐS. Thay vì mua những dự án chưa được triển khai, vẫn trong hiện trạng "tiềm năng tương lai" thì nay các nhà đầu tư và khách hàng có xu hướng chọn những khu đô thị đã có công trình hiện hữu, diện mạo rõ nét với sản phẩm và tiện ích hoàn chỉnh.

 

Novaland, Vingroup, Him Lam, Becamex…. Cùng đầu tư vào nhà ở xã hội, đang tạo nên bức tranh đa màu sắc cho phân khúc BĐS này. Trong đó, một số doanh nghiệp đã theo đuổi dòng sản phẩm giá mềm nhiều năm trước và ghi dấu bằng loạt dự án “sáng đèn” tại thị trường phía Nam.

Giữa dòng “siết” vay với bất động sản để rà soát công nợ, đánh giá rủi ro của một số ngân hàng, thì các dự án BĐS do các chủ đầu tư uy tín phát triển vẫn được vay bình thường, thậm chí nhận được nhiều lời đề nghị vay vốn từ các ngân hàng.

Có nên mua đất ven khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu, mua đất xây nhà trọ ven khu công nghiệp Bình Dương? Đây là 2 trong số nhiều câu hỏi mà khán giả đặt ra cho các chuyên gia của “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” do Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây.

Khu vực ven bờ sông Hồng tại Hà Nội có quỹ đất lớn, vị trí và cảnh quan đẹp để phát triển đô thị. Chuyên gia cho rằng cần phát triển bài bản, hợp lý, hài hòa lợi ích các bên.

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra khiến thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề, nhiều phân khúc rơi cảnh đóng băng, tê liệt như bất động sản mặt bằng bán lẻ, bất động sản nghỉ dưỡng thì bất động sản công nghiệp là điểm sáng hiếm hoi của thị trường. Đầu tư ven khu công nghiệp trở thành một trào lưu trong năm qua. Việc đầu tư này cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng “Có hẹn với chuyên gia” của Batdongsan.com.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.