Phân tích & nhận định

Giữa dòng “siết” vay với bất động sản để rà soát công nợ, đánh giá rủi ro của một số ngân hàng, thì các dự án BĐS do các chủ đầu tư uy tín phát triển vẫn được vay bình thường, thậm chí nhận được nhiều lời đề nghị vay vốn từ các ngân hàng.

Có nên mua đất ven khu công nghiệp Bà Rịa Vũng Tàu, mua đất xây nhà trọ ven khu công nghiệp Bình Dương? Đây là 2 trong số nhiều câu hỏi mà khán giả đặt ra cho các chuyên gia của “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” do Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây.

Khu vực ven bờ sông Hồng tại Hà Nội có quỹ đất lớn, vị trí và cảnh quan đẹp để phát triển đô thị. Chuyên gia cho rằng cần phát triển bài bản, hợp lý, hài hòa lợi ích các bên.

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra khiến thị trường bất động sản chịu tác động nặng nề, nhiều phân khúc rơi cảnh đóng băng, tê liệt như bất động sản mặt bằng bán lẻ, bất động sản nghỉ dưỡng thì bất động sản công nghiệp là điểm sáng hiếm hoi của thị trường. Đầu tư ven khu công nghiệp trở thành một trào lưu trong năm qua. Việc đầu tư này cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng “Có hẹn với chuyên gia” của Batdongsan.com.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản” xoay quanh chủ đề “Các cách đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận tối ưu”, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên xác đáng cho các nhà đầu tư đang muốn tham gia kiếm lời từ thị trường bất động sản. Phân khúc nào sẽ lên ngôi trong tương lai và có nên đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những nội dung đáng chú ý của chương trình.

Gắn với tâm lý “tấc đất, tấc vàng” của cha ông, bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm qua, bất động sản tiếp tục cho thấy là lựa chọn “ưu thế” so với các kênh đầu tư khác. Vậy đâu là các cách đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận tối ưu? Hãy cùng “Có hẹn với chuyên gia BĐS” đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Những căn hộ này phần lớn đều nằm trong các dự án đã được bàn giao, diện tích không quá lớn và chỉ có 1-2 phòng ngủ.

Một gia đình đến từ Hà Nội tiết lộ bí quyết để vừa đầu tư đất, vừa có cơ hội hưởng thụ cuộc sống văn minh khi tài chính eo hẹp: đó là mua nhà đất vùng ven và cho thuê lại. Sau đó, gia đình này đã tìm kiếm một căn chung cư hiện đại gần trung tâm Hà Nội để thuê.

 

TP.HCM thống nhất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2022 như năm 2021 nhằm góp phần bình ổn giá bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá BĐS vẫn tăng do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.

 

Sự thành công và giàu có của họ không xảy ra trong một sớm một chiều mà là nhờ kết hợp nhiều thói quen tiền bạc trong thời gian dài.

 

Trong giai đoạn bất động sản tăng trưởng liên tục từ 2015 đến nay, các nhà đầu tư đã tích lũy một lượng tài sản tương đối lớn, nên khi dịch bệnh xảy ra đã xuất hiện hai tình huống.

Cũng như nhiều phân khúc khác của thị trường, bất động sản nhà ở đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn. Nguồn cung sơ cấp duy trì ở mức thấp, sự tự tin của các chủ đầu tư giảm, dẫn đến việc ra mắt các dự án mới bị hoãn. Mặc dù vậy, triển vọng về thị trường vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực. Dịch bệnh cũng đã để lại những bài học giá trị cho những nhà đầu tư bất động sản ở những kế hoạch trong tương lai.

Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.