Cách bố trí phong thủy cho phòng ngủ để phòng tránh cảnh bất hòa hay ngoại tình

Thứ năm, 22/12/2016, 02:38 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Có thống kê cho thấy 60% nam giới đã hoặc sẽ ngoại tình nên chuyện dùng phong thủy để phòng tránh tình trạng này được rất nhiều chị em quan tâm.

Phong thủy không phải chuyện mê tín mà được coi là một môn khoa học cổ đại của người phương Đông, cho đến nay đã ảnh hưởng lan rộng sang cả phương Tây, và là một trong những yếu tố khó có thể bỏ qua trong những quyết định liên quan đến nhà cửa, xây cất, cuộc sống gia đình.

Phòng ngủ là trái tim, linh hồn của một ngôi nhà, phong thủy cho phòng ngủ tất nhiên rất quan trọng và được quan tâm, nhất là với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc sắp tiến tới hôn nhân. Khi có con số thống kê cho thấy có đến 60% nam giới vào lúc nào đó trong đời đã hoặc sẽ ngoại tình, và con số này thậm chí có xu hướng gia tăng, nhiều người càng quan tâm hơn đến chuyện dùng phong thủy để phòng tránh tình trạng này xảy đến với gia đình mình.

Tuy có người tin, và cũng có người vẫn không tin phong thủy, nhưng nhìn chung sẽ chẳng hại gì nếu ta tuân thủ những nguyên tắc sau:

Lưu ý sự thông thoáng 

Phòng ngủ không nên có trần thấp, giường ngủ không nên kê dưới các thanh dầm, xà nhà vì đây là điều rất không tốt theo phong thủy, có xu hướng hút tà khí, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ và sức khỏe. Rõ ràng là cả những người bình thường không có niềm tin tâm linh cũng dễ dàng cảm thấy sự ngột ngạt, đè nén trong môi trường như vậy, và cảm giác khó chịu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta đối xử với nhau - trong trường hợp này là giữa hai vợ chồng. 

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bất khả kháng, nhà không có điều kiện về diện tích thì ít nhất cần tìm cách để cho ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng, tìm cách che các thanh dầm, xà kia đi, cũng như nên kê giường ngủ cách tường khoảng 20-25cm tạo sự đối lưu không khí.

cach_bo_tri_phong_thuy_cho_phong_ngu_de_phong_tranh_canh_bat_hoa_hay_ngoai_tinh_1

Lưu ý về đồ đạc

Bạn càng để nhiều đồ đạc, nhất là những món đồ lộn xộn, bẩn thỉu, liên quan đến những điều tiêu cực thì càng dễ gây xáo trộn trường khí trong phòng ngủ, tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái, cảm giác cuộc sống luôn thường trực căng thẳng và dễ dẫn đến bất hòa. Hãy đặc biệt lưu ý đến gầm giường và không quan xung quanh giường ngủ để đảm bảo yêu cầu này.

Vì lý do gì đi nữa, một căn phòng thoáng, sáng, sạch sẽ, gọn gàng luôn là điều tốt về mọi mặt, cho tất cả mọi người!

Và bên cạnh sự gọn gàng, bạn cũng nên hạn chế để trong phòng ngủ của mình:

Các thiết bị điện tử - đây vốn là điều mà hầu hết các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta. Bên cạnh đó, ta cũng đã thấy nhiều trường hợp thực tế vợ chồng bất hòa do một trong hai, hoặc cả hai, quá mải mê với điện thoại hoặc máy tính mà bỏ bê việc chăm lo cho hạnh phúc chung.

Tranh ảnh, đồ trang trí - không nên treo tranh ảnh, tượng mang tính chất tôn giáo nặng nề, dễ gây áp lực cho người sống trong phòng, cũng không nên treo tranh ảnh người lạ dễ khiến vợ chồng bị xao nhãng. Thậm chí nhiều người còn khuyên chúng ta không nên treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ bởi cho rằng đây là vị trí không tốt cho cuộc sống hôn nhân, dễ tạo áp lực về sự an toàn của mối quan hệ này. Nếu muốn treo tranh, tốt nhất chỉ nên dùng những bức tranh yên bình, thể hiện tình cảm thủy chung.

Gương - trong phong thủy, gương là một trong những loại vật dụng thường được nhắc đến nhất do khả năng phản chiếu năng lượng. Chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ, phía sau đầu giường hoặc bên cạnh giường là điều kỵ bởi bị cho là sẽ phản xạ khí xấu, dễ dẫn đến những bất hòa, không chỉ thế dễ gây giật mình, ảnh hưởng tâm lý.

Đồng hồ - cũng tương tự như gương, không nên để hướng vào giường ngủ: Tuy năng lượng xấu từ đồng hồ phát ra là khá thấp, nhưng lại có tính thường xuyên, tích tiểu thành đại, nên nếu sử dụng đồng hồ thì nên xoay ra hướng cửa vào hoặc cửa sổ.

Các loại cây, hoa có gai trong phòng ngủ cũng bị cho là không nên, như hoa hồng, xương rồng, sống đời...

Ngoài ra:

- Không nên kê đầu giường cạnh cửa ra vào phòng vệ sinh, nếu không thể khác thì phòng vệ sinh luôn phải đóng cửa, đậy nắp bồn cầu để tránh khí xấu làm ảnh hưởng;

- Không nên dùng những màu sắc tối, ảm đạm cho căn phòng để tránh dẫn đến u uất; cũng không nên dùng những màu quá lòe loẹt sẽ khó thư giãn tâm trí;

- Không để góc nhọn, góc nhà chiếu vào giường để tránh gây căng thẳng, gò bó, bất an;

- Không nên thiết kế phòng trong phòng bởi có thể mang hàm ý có sự giấu diếm riêng, không tập trung, không chung thủy;

- Nên sử dụng các món đồ mang biểu tượng tình yêu, dùng đồ theo cặp nhưng tránh kê 2 giường.

cach_bo_tri_phong_thuy_cho_phong_ngu_de_phong_tranh_canh_bat_hoa_hay_ngoai_tinh_2

Tất nhiên “có kiêng có lành”, việc chú ý phong thủy trong phòng ngủ có thể hỗ trợ chúng ta, ít nhất về mặt tinh thần, nhưng bên cạnh đó, để hôn nhân bền lâu thì chắc chắn ta không thể bỏ qua những lời khuyên ứng xử và sự quan tâm vun đắp tình cảm vợ chồng!

 Theo Luna | Trí Thức Trẻ


Ý kiến bạn đọc
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
0888.804.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.