Người nổi tiếng

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy: Từ cậu ấm hào môn đến tổng tài vạn người mê

Thứ bảy, 10/06/2023, 16:06 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter

 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh cộng sự nỗ lực không ngừng, ông Trần Hùng Huy như 'hổ được chắp thêm cánh', ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp.

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB

Con đường học vấn

Trần Hùng Huy (sinh năm 1978) là con trai cả ông Trần Mộng Hùng - nhà sáng lập ngân hàng ACB. Mẹ ông, bà Đặng Thu Thủy, cũng là thành viên Hội đồng quản trị ACB. Năm 24 tuổi, sau khi nhận bằng thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, Mỹ, ông Huy lén gia đình, nộp đơn thi tuyển làm nhân viên ở ACB.

Tới khi được nhận vào làm, Hùng Huy mới báo cho cha mẹ. Trong ba năm đầu làm việc, ông Huy vẫn chỉ là nhân viên cấp thấp. Với mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường học tập, nâng cao trình độ, Hùng Huy quay lại Mỹ, học tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate. Đến năm 2011, ông Huy bảo vệ xong luận án tiến sĩ, dốc toàn bộ sức lực gây dựng sự nghiệp của bản thân ở ACB.

Năm 2012, khi đang là Phó Tổng giám đốc ACB, Trần Hùng Huy được lựa chọn là người ngồi lên ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này sau "biến cố bầu Kiên". Ở tuổi 34, ông Huy trở thành người nắm giữ chức Chủ tịch trẻ tuổi nhất trong giới nhà băng Việt Nam. Đến nay, chưa ai phá vỡ kỷ lục này của ông.

Ông Trần Hùng Huy bên mẹ bà Đặng Thu Thủy - Ảnh: FB Tran Hung Huy

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng Hùng Huy chỉ là lựa chọn tạm thời khi ACB đang khủng hoảng. Nhưng trong những lần đại hội cổ đông tiếp theo, ông Huy vẫn tiếp tục được bầu giữ chức vụ này, một phần do mang lại kết quả kinh doanh khả quan.

Theo báo cáo tài chính, năm 2022, ACB ghi nhận lãi trước thuế 17.114 tỷ đồng, tăng 42,6% so với năm trước đó. Kết thúc quý I vừa qua, ngân hàng này đạt gần 5.157 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 25% so với cùng kỳ, hoàn thành 26% kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Tài sản

Tại ACB, ông Trần Hùng Huy đang sở hữu 115,7 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 3,43% vốn điều lệ ngân hàng. Giá trị tài sản Chủ tịch ACB thông qua sở hữu cổ phiếu ước tính khoảng 2.900 tỷ đồng.

Ngoài ACB thì ông Trần Hùng Huy cũng có vai trò chủ chốt tại một loạt doanh nghiệp khác như Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản ACB (ACBA), Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Giang Sen, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Vân Môn và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Bách Thanh.

Đời tư

Trần Hùng Huy là Chủ tịch ngân hàng duy nhất tại Việt Nam có tài khoản mạng xã hội công khai. Trang cá nhân của ông Huy liên tục đăng những hình ảnh về cuộc sống sôi động, muôn màu của bản thân. Vị chủ tịch sinh năm 1978 thường xuyên đi du lịch khắp nơi, tham gia các hoạt động thể thao như chèo thuyền, lướt sóng, tập gym.

Ông Trần Hùng Huy nhảy trong lễ kỷ niệm 30 thành lập của Ngân hàng ACB. Ảnh: FB

Đặc biệt, trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ACB tối 4/6, Hùng Huy gây sốt với màn trình diễn "cháy" hết mình trên sân khấu. Chủ tịch ACB không ngại ngần đàn, hát và nhảy trong "mưa" với các ca khúc Always Remember Us This Way và Cô đơn trên sofa.

Tuy nhiên, ông Huy rất kín tiếng về chuyện tình cảm. Đường tình duyên của vị chủ tịch trẻ không được ông chia sẻ trên Facebook. Đến nay, ACB dường như vẫn chưa có Phu nhân chủ tịch.

HÀ PHƯƠNG


Ý kiến
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.