Bất động sản thế giới

Khoảng 70% người Canada không muốn sở hữu nhà ở

Chủ nhật, 09/04/2023, 14:22 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter
Khoảng 63% người Canada không sở hữu nhà đã từ bỏ mong muốn sở hữu một căn nhà, số liệu trên tương tự với một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện một năm trước đó.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Ipsos ngày 5/4, mặc dù giá nhà đã giảm đáng kể trong năm qua và một loạt biện pháp của Chính phủ Canada (Ca-na-đa) nhằm giải quyết khả năng mua nhà ở, song người Canada không còn được khuyến khích tham gia vào thị trường nhà ở. Khoảng 63% người Canada không sở hữu nhà đã từ bỏ mong muốn sở hữu một căn nhà, số liệu trên tương tự với một cuộc thăm dò tương tự được thực hiện một năm trước đó.

Kết quả khảo sát cho thấy khoảng 76% số người được hỏi cảm thấy rằng sở hữu một ngôi nhà là khoản đầu tư tốt nhất mà một người có thể thực hiện. Tuy nhiên, gần 70% người cho rằng quyền sở hữu nhà hiện chỉ dành cho người giàu.

Thế hệ trẻ hơn (những người trong độ tuổi 18-34) có nhiều khả năng đồng ý rằng sở hữu một ngôi nhà là một thành công lớn, nhưng đó cũng là một đặc quyền dành riêng cho những người giàu có. Khoảng 71% số người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết lãi suất cao đang khiến họ đứng bên ngoài thị trường bất động sản.

Sean Simpson - Phó chủ tịch cấp cao của Ipsos cho rằng người Canada vẫn có tâm lý tiêu cực về tình trạng thị trường nhà đất của Canada. Có một cảm giác rằng mặc dù sở hữu nhà tiếp tục là một khoản đầu tư tốt và mọi người tin rằng bạn sẽ khá hơn về mặt tài chính nếu sở hữu một ngôi nhà, nhưng có điều gì đó đang kìm hãm họ lại.

Giá nhà đã giảm đáng kể trong năm qua, với việc Hiệp hội bất động sản Canada (CREA) báo cáo mức giảm 19% từ mức cao nhất của đại dịch vào tháng 2/2022 đến cùng thời điểm trong năm nay. Nhưng nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm đó và sự nguội lạnh chung của thị trường nhà ở là do sự gia tăng lãi suất cơ bản của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC), vốn đã làm tăng lãi suất thế chấp và hạn chế số tiền người Canada có thể vay. BoC đã thông qua việc tạm dừng tăng lãi suất có điều kiện sau khi tăng lãi suất chính sách lên 4,5% từ mức thấp nhất đã gây ra sự bùng nổ giá nhà ở trong hai năm đầu tiên của đại dịch COVID-19.


Theo BizLIVE.vn
Ý kiến của bạn
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.