Bất động sản thế giới

Thêm tín hiệu khởi sắc của thị trường địa ốc Trung Quốc

Thứ hai, 17/04/2023, 23:15 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter

Giá nhà ở tại Trung Quốc đã tăng 0,44% trong tháng 3. Nhiều ý kiến cho rằng đây là tín hiệu cho thấy thị trường đã dần ổn định trở lại.

 

Theo Bloomberg, giá nhà ở Trung Quốc đã ghi nhận đà tăng trong 2 tháng liên tiếp. Đây là minh chứng cho thấy lĩnh vực địa ốc của quốc gia này đang dần ổn định.

Cục Thống kê Quốc gia (Trung Quốc) cho biết giá nhà mới tại 70 thành phố, không bao gồm nhà ở được chính phủ trợ cấp, đã tăng 0,44% trong tháng 3. Con số này trong tháng 2 là 0,3%.

Trong đó, giá nhà ở thị trường thứ cấp tăng 0,26% trong tháng 3, sau khi tăng 0,12% trong tháng trước.

Sự phục hồi của nền kinh tế của Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thực sự khởi sắc do tâm lý các hộ gia đình còn tương đối thận trọng.

Tính tới tháng 2, các khoản đầu tư về phát triển bất động sản liên tục suy giảm, bất chấp những dấu hiệu tích cực trong doanh số bán nhà ở.

“Nhu cầu tiếp tục tăng trong tháng 3 nhờ các chính sách kích thích và việc chấm dứt các biện pháp kiểm soát Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi bắt đầu thấy đà bán hàng yếu dần ở một số thành phố nhỏ hơn”, các nhà phân tích tại China Real Estate Information cho biết trong báo cáo.

Ngoài ra, những chuyên gia này còn cho rằng người mua có thể giảm sự quan tâm nếu các công ty bất động sản quyết định tăng giá bán nhà trong năm nay.

Theo Bloomberg, giới chức Bắc Kinh không chủ trương thúc đẩy sự bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản. Thậm chí, các nhà lãnh đạo còn thể hiện rõ quyết tâm ngăn chặn việc tăng trưởng “không theo quy định” của ngành địa ốc.

Theo đó, việc cân bằng bảng cân đối kế toán của các doanh nghiệp bất động sản sẽ là trọng tâm. Những doanh nghiệp “chất lượng cao” sẽ được chính phủ ủng hộ.

Hiện những thị trường bất động sản của quốc gia tỷ dân vẫn chưa thoát khỏi những khó khăn. Country Garden Holdings, công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đã làm dấy lên những lo ngại khi doanh nghiệp này có năm đầu tiên chịu lỗ sau gần 2 thập kỷ phát triển.

“Sự cải thiện của thị trường bất động sản vẫn còn hạn chế ở một số địa phương. Vẫn còn quá sớm để coi đây là một sự phục hồi”, bà Chen Wenjing, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu tại China Index Holdings, bình luận.


Theo ZingNews
Ý kiến
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.