Bất động sản thế giới

Trung Quốc: Thêm công ty bất động sản thứ ba đối mặt vỡ nợ

Thứ năm, 04/05/2023, 10:59 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter

Công ty bất động sản Jiayuan International Group Ltd. đã nhận được yêu cầu phải thanh lý tài sản, sau gần 8 tháng bị các trái chủ khởi kiện liên quan đến 14,5 triệu USD nợ quá hạn thanh toán.

 

Đây là công ty bất động sản thứ ba của Trung Quốc đối mặt với vỡ nợ, sau khi rơi vào tình trạng khó khăn chưa từng có trong hai năm qua khi doanh số bán nhà mới giảm mạnh vào năm 2022.

Thất vọng với quá trình trả nợ thường kéo dài, các chủ nợ nước ngoài ngày càng tìm đến tòa án để thu hồi nợ nhanh hơn.

Ngày 2-5, một đại diện của Công ty Jiayuan đã yêu cầu hoãn vụ kiện hai tháng. Nhưng thẩm phán Linda Chan của tòa án Hong Kong đã từ chối lời đề nghị. 

Đại diện cho các chủ nợ, The Hong Kong and Shanghai Banking Corp. (HSBC) đã yêu cầu công ty phải thanh lý ngay tài sản để trả nợ cho các trái chủ ngay lập tức.

Tháng 8-2022, Công ty Jiayuan đã bị loại khỏi danh sách 100 công ty bất động sản hàng đầu ở Trung Quốc, dựa trên doanh số bán hàng theo hợp đồng.

Sau nhiều lần xin gia hạn nợ, công ty đã từ bỏ nỗ lực vào tuần trước và cho biết thay vào đó họ sẽ “tìm kiếm một giải pháp toàn diện hơn” bằng cách tiến hành một kế hoạch được dự tính trong thỏa thuận nhằm tái cơ cấu công ty.

“Cái gọi là tái cấu trúc thực sự không phải là một đề xuất cụ thể, mà chỉ là một ý tưởng do công ty đưa ra”, thẩm phán Chan cho biết.

Đại diện HSBC cũng cho biết giải pháp tái cơ cấu của Jiayuan “thiếu tính khả thi” và HSBC không có hứa hẹn tài trợ, không có kế hoạch toàn diện nào với Jiayuan.

Đại diện của Jiayuan nói với tòa án rằng khoảng 70% trái chủ theo giá trị ủng hộ cho việc tái cấu trúc toàn diện của công ty. Tuy nhiên, thẩm phán Chan cho rằng số lượng chủ nợ chấp nhận việc tái cấu trúc công ty "ít hơn các chủ nợ đã xuất hiện và hỗ trợ người khởi kiện ngày hôm nay".

Công ty dịch vụ kiểm toán Deloitte đã thực hiện phân tích về tài chính trong việc thanh lý tài sản của Jiayuan cho các trái chủ ở nước ngoài.


Theo Tuoitre.vn
Ý kiến của bạn
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.