Bất động sản thế giới

Sự giảm tốc của nền kinh tế và tình trạng dư thừa nguồn cung đã đẩy tỷ lệ văn phòng trống ở Trung Quốc lên mức cao nhất kể từ ít nhất năm 2008, hãng tin Bloomberg cho hay.

 

Trên thế giới có nhiều công trình được xây dựng ngay giữa kỳ quan vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Vì sao Panaroma Mã Pì Lèng không được may mắn như vậy?

Trong số khoảng 3 tỷ USD chuyển từ nước ngoài vào để mua bất động sản Thái Lan trong năm 2018, 43% tiền đến từ Trung Quốc và Hồng Kông, theo Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

Chính quyền thành phố Berlin (Đức) đã quyết định chi gần 1 tỉ euro để mua lại 6.000 căn hộ cũ vốn đã được tư nhân hóa trước đó nhằm làm kềm hãm mức giá thuê nhà đang tăng vọt.

Thu nhập năm tới 123.000 USD, thuộc nhóm cao nhất ở San Jose (California), bạn vẫn phải mất tới 23,5 năm mới đủ tiền mua nhà ở đây.

 

Từ 11/9, chính sách mới của Singapore sẽ có hiệu lực, giúp nhà chính sách có giá cả phù hợp hơn.

Kế hoạch của Indonesia xây một thủ đô mới 33 tỷ USD trên đảo Borneo đã khiến giới đầu cơ bất động sản ở nước này đổ xô mua đất ở khu vực lân cận, khiến giá đất bị đẩy lên.

Sự lạc quan trên thị trường bất động sản tại Singapore đang tăng nhanh. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng sự lạc quan đang bị đặt nhầm chỗ.

Đây là giá nhà ở cao cấp tại Hong Kong với mức 50.995 USD/m2, tương đương gần 1,2 tỷ đồng/m2, tính tới cuối tháng 6/2019.

 

Canada và New Zealand là hai quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất lớn nhất thế giới, theo sau là Australia và Anh, theo một báo cáo mới của Bloomberg Economics.

Giá bất động sản, xăng và cà phê ở mức cao khiến Hong Kong năm thứ 2 liên tiếp đứng đầu xếp hạng của Mercer.

 

Giá bất động sản ở Hong Kong đã tăng cao tới mức những người săn tìm nhà ở của xứ Cảng thơm giờ sẵn sàng chi tiền cho thứ mà họ từng khiếp sợ: Những căn nhà ma ám.

 

Tháng 5 vừa qua, nhiều đại lý bất động sản ở Thâm Quyến - nơi đặt trụ sở của Huawei và các ngôi sao công nghệ mới nổi khác của Trung Quốc - đã không chốt được giao dịch mua bán nào.

Theo dữ liệu của Công ty bất động sản Centaline, sau khi tăng không ngừng trong 3 tháng liên tiếp, giá nhà ở Hong Kong đã vươn lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 5 vừa qua, phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tháng 8 năm ngoái.

Đầu cơ bất động sản, tạo ra cơn sốt ảo để đẩy giá nhà lên cao, rửa tiền quy mô lớn hay tội phạm băng đảng có tổ chức chỉ là một phần của những mặt trái theo chân người Trung Quốc đến Vancouver.

 

Chi phí nhà ở tại Hong Kong là đắt nhất thế giới, nhưng không phải vì khan hiếm đất đai, mà do chính sách của họ.

Báo cáo của công ty bất động sản Your Move cho biết do ảnh hưởng của tình hình chính trị thiếu ổn định, giá nhà đất tại một số khu vực vốn nổi tiếng đắt đỏ nhất London đang giảm mạnh.

 

Theo tạp chí Kinh tế Hong Kong, chính quyền đặc khu này sẽ khởi động một chương trình bán nhà giá rẻ nhằm hỗ trợ người mua nhà lần đầu trong bối cảnh giá bất động sản ngày càng đắt đỏ.

 

Chính quyền Trung Quốc đang "sờ gáy" các công ty bất động sản nhằm quản lý dòng vốn chảy ra nước ngoài, trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển chậm.

 

Giá nhà tại đặc khu hành chính Hong Kong dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể trong nửa đầu năm 2019, theo báo cáo triển vọng thị trường được Cushman & Wakefield công bố mới đây.

Scroll_left_01
Scroll_left_02
Scroll_right_01
Scroll_right_02
Hotline:
0888.804.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.