Thị trường bất động sản

Giá chung cư mới mở bán ở Hà Nội, TPHCM cao chót vót

Thứ tư, 29/05/2024, 14:50 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter

Dù thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn nhưng ở Hà Nội, TPHCM, giá bất động sản liên tục tăng. Đặc biệt, với phân khúc chung cư, giá mở bán dự án mới cao chót vót.

 

Một dự án trong khu Smart City - Nam Từ Liêm - Hà Nội có giá bán chung cư lên tới 80 triệu đồng/m2.

Chủ đầu tư Ramond Holdings vừa đưa ra chính sách bán hàng và thông tin về giá bán các căn hộ Hanoi Signature (tên cũ là D’.Palais de Louis) tại Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội ).

Theo đó, chủ đầu tư bắt đầu nhận booking đặt chỗ từ ngày 18/5-18/6 với mức đặt chỗ tối thiểu 100 triệu đồng/căn. Dự kiến ngày 19/6 tới sẽ thông báo ráp căn và khách hàng cần nộp tiền cọc 300 triệu đồng vào tài khoản của chủ đầu tư.

Dự án có 3 hình thức bàn giao căn hộ: Với gói bàn giao thô có khoảng 30 căn, mức giá từ 97 - 180 triệu đồng/m2. Bàn giao cơ bản có khoảng 70 căn hộ với giá 145 - 198 triệu đồng/m2. Bàn giao hoàn thiện có 140 căn, mức giá 140 - 219 triệu đồng/m2.

Dự án The Sola Park (trong khu Smart City -Nam Từ Liêm - Hà Nội) do MIK Group làm chủ đầu tư cũng chính thức chào hàng trong tháng 5 với giá trung bình lên tới 80 triệu đồng/m2.

Tập đoàn Gamuda Land của Malaysia giới thiệu dự án Eaton Park (TP Thủ Đức, TP HCM ) với mức giá khá cao, lên đến hơn 130 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo của CBRE, quý I/2024, nguồn cung mới tại Hà Nội tập trung chủ yếu từ các dự án chung cư cao cấp ở phía Tây, đạt tổng cộng hơn 2.300 căn hộ chung cư và 30 căn nhà ở thấp tầng ghi nhận mở bán mới trong quý. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng nguồn cung căn hộ bán mới tại Hà Nội trong quý I/2024 đã tăng 11%. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa phục hồi về lại mức 3.000 - 4.000 căn mở bán mới trong quý đầu tiên của các năm 2021 và 2022.

Tại TP HCM, chỉ có khoảng 500 căn hộ chung cư được chào bán ra thị trường, trong đó có hơn 80 căn thuộc phân khúc cao cấp tại khu vực phía Nam thành phố. Đây cũng là số lượng căn hộ chào bán thấp nhất trong một quý trong khoảng 15 năm trở lại đây tại TP HCM và chỉ bằng khoảng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bất động sản Toàn Cầu (GP-Invest) phân tích, giai đoạn hiện tại, ai cũng đánh giá lãi suất thấp và kinh tế phục hồi là 2 điểm mấu chốt giúp sức mua dự báo sẽ tăng lên.

Theo ông Hiệp, giá chung cư cao nhưng nhu cầu mua vẫn rất lớn. Người dân “đỏ mắt” ngóng trông các dự án ra hàng. Cái khó hiện nay là các dự án mới ra hàng quá ít, làm cho giá nhà càng sốt. Đây cũng là lý do khiến các chủ đầu tư đang hoặc sắp có dự án ra mắt sẽ chiếm được lợi thế lớn.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, giá chung cư mới mở bán tăng bởi các chủ đầu tư cho biết chi phí đầu vào tăng từ tiền đất, nhân công, vật liệu...

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho hay, với tình trạng thiếu hụt nhà ở dự báo tiếp diễn trong năm nay, giá bán có thể tiếp tục bị đẩy lên cao./.

Theo soha.vn


Ý kiến
Verosa Park HCM
Scroll_left_01
Scroll_right_01
Hotline:
08888.504.669
Cao Minh Trí
(Chăm sóc khách hàng)
  • zalo
  • phone
  • skype
Đặng Ngọc Mai
(Hỗ trợ kỹ thuật)
  • zalo
  • phone
  • skype
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.